GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI @

Trường MN Hoa Mai đi vào hoạt động từ tháng 01 năm 2002 và chính thức được thành lập theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 24 tháng 02 năm 2006 do UBND Quận 9 ban hành.

Trường có cơ sở vật chất được xây dựng kiên cố, phù hợp cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non độ tuổi từ 24 đến 72 tháng tuổi.

Tôn chỉ hoạt động:

Chăm sóc trẻ tận tình – Giáo dục trẻ tận tâm

Hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ

Cơ sở vật chất:

Môi trường sư phạm thân thiện, là nơi dành cho trẻ

Các phòng học và phòng chức năng của trường được xây dựng kiên cố, trang thiết bị phục vụ các hoạt động phù hợp với từng nhóm tuổi của trẻ. Phòng ngủ trưa của trẻ được trang bị máy lạnh giúp trẻ có giấc ngủ thoải mái khi thời tiết nóng bức. Sân chơi thoáng mát, an toàn cho trẻ khi vui chơi và hoạt động phát triển thể lực.

Chăm sóc sức khỏe:

Trẻ đến trường được theo dõi thể lực định kỳ thông qua biểu đồ tăng trưởng, được khám sức khỏe, uống vitamin A và tẩy giun 02 lần/năm. Cán bộ y tế của trường có chuyên môn chuyên ngành Y, thường trực theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho trẻ hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng:

Bếp ăn của trường được bố trí và hoạt động theo một chiều, nhà trường hợp đồng mua thực phẩm với các công ty có đủ tư cách pháp nhân và uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực đơn của trẻ được thay đổi hàng tuần, khẩu phần dinh dưỡng đạt 60 – 70 % Calo/ngày đối với trẻ nhà trẻ, 50 – 55 % Calo /ngày đối với trẻ mẫu giáo.

Chương trình học tập và rèn luyện:

Ở mỗi độ tuổi của trẻ đều có chương trình rèn luyện phù hợp, được giáo viên biên soạn hàng tháng, theo Chương trình Giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định. Bên cạnh đó, mục tiêu dạy dỗ cho trẻ nề nếp lễ giáo của người Việt luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu.

Nội dung các chương trình học đảm bảo:

– Tính khoa học và liên thông giữa các độ tuổi, phát triển từ thấp đến cao

– Phù hợp với tâm sinh lý của trẻ

– Hài hòa giữa chăm sóc vào giáo dục.

– Phát triển cho trẻ thể lực, kỹ năng, ngôn ngữ, nhận thức, cảm xúc

– Môi trường thân thiện, gần gũi tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, thử nghiệm và sáng tạo.

Kết quả đạt được sau một năm học:

Đối với nhà trẻ 25 -36 tháng:

  • Thể chất: mạnh khỏe, cân nặng chiều cao cân đối theo độ tuổi
  • Ngôn ngữ: Trẻ biết dạ, thưa đối với người lớn; có thể nói trọn câu đơn giản, tăng vốn từ về màu sắc, hình dạng, biết hát một số bài hát, mạnh dạn trong giao tiếp.
  • Kỹ năng cá nhân: nhanh nhẹn, hoạt bát hơn. Biết một số thao tác tự phục vụ như mang giày – dép, mặc quần áo đơn giản.  

Đối với trẻ mẫu giáo 3 – 6 tuổi:

  • Thể chất: phát triển hài hòa, cơ thể cân đối, kỹ năng vận động nhanh nhẹn, thuần thục.
  • Ngôn ngữ – tình cảm: trẻ biết bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ cá nhân bằng ngôn ngữ của trẻ, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp.
  • Kỹ năng cá nhân: Trẻ biết tự mang giày, đeo ba lô, đội mũ bảo hiểm, biết tự phục vụ trong giờ ăn. Trẻ biết lao động giúp cô như nhặt rác, kê dọn bàn ăn, chuẩn bị phòng ngủ. Trẻ có kỹ năng tự  đánh răng, lau mặt, rửa tay, giữ vệ sinh cá nhân.
  • Thẩm mỹ sáng tạo: trẻ nhận biết điều tốt đẹp, sử dụng màu sắc diễn tả ý tưởng tạo hình, nặn, vẽ, cắt, dán. Sử dụng màu tinh tế trong khi vẽ, tô màu; tạo ra những sản phẩm đẹp. Tre yêu thích múa hát, tham gia văn nghệ.

Nhận thức: Ham hiểu biết, thích khám phá, tìm tòi những sự vật hiện tượng xung quanh. Có khả năng quan sát, so sánh, phân loại, phán đoán, chú ý vá ghi nhớ có chủ định. Nhận ra một số mối liên hệ đơn giản của các sự vật, hiện tượng xung quanh. Có một số hiểu biết ban đầu về bản thân, môi trường tự nhiên và xã hội. Có nhận thức về chữ viết và các biểu tượng toán, dễ thích nghi vào lớp Một.

ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ – GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN

Để đạt được tôn chỉ: Chăm sóc trẻ tận tình – Giáo dục trẻ tận tâm

Trường Mầm non Hoa Mai chú trọng tuyển dụng đội ngũ quản lý – giáo viên – nhân viên đạt tiêu chuẩn về nghiệp vụ chuyên môn giáo dục mầm non đồng thời cũng đòi hỏi có đầy đủ phẩm chất đạo đức và tác phong sư phạm.

Tất cả cán bộ quản lý đến giáo viên đều đạt trình độ từ Cao đẳng đến Đại học chuyên ngành sư phạm mầm non, có kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ, có phẩm chất đạo đức của một nhà giáo và giàu lòng yêu thương trẻ. Nhân viên phục vụ chăm sóc trẻ tại nhóm lớp đều được đào tạo và cấp chứng nhận cô nuôi dạy trẻ.

Hàng năm, tất cả đội ngũ đều được tập huấn nhằm cập nhật các phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học. Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng tập huấn cho nhân viên các kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học. Quan trọng nhất, tất cả nhân viên cấp dưỡng, nuôi dưỡng đều được học tập, cập nhật kiến thức về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ 100% khi học bán trú tại trường.

Tọa lạc tại phường Phước Long A, Quận 9, khuôn viên trường Mầm Non Hoa Mai nằm trong một khu vực yên tĩnh và an ninh hàng đầu, bao bọc xung quanh bởi nhiều cây cối giúp các lớp học luôn mát mẻ, để các con dù học tập, vui chơi hay nghỉ ngơi cũng có được sự thoải mái nhất. Nhà trường đầu tư hệ thống trang thiết bị vật chất đầy đủ: từ đồ dùng dạy học đến thiết bị phục vụ việc vui chơi, giải trí, ngoại khóa của các con. Là ngôi nhà thứ hai của trẻ – nơi thuộc về trẻ và thay cha mẹ chăm sóc trẻ tốt nhất.